--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 cán bộ ngân hàng tham ô hơn 4,5 tỷ đồng

THỤY BÌNH - 10:21 08/04/2022

Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Tiểu My (sinh năm 1981, trú tại huyện Phú Tân) và Vũ Thái An (sinh năm 1988, trú huyện Châu Phú) về tội tham ô tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, An là Phó trưởng phòng Kế toán - Ngân quỹ, kiêm nhiệm thủ quỹ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh huyện Châu Phú.

my1(1).png
2 bị can My và An.

Quá trình công tác, An đã lợi dụng chức vụ, giúp My (cũng là Phó trưởng phòng Kế toán - Ngân quỹ, phụ trách kiểm soát giao dịch) lấy 2 tỷ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho người khác nộp tiền vào tài khoản. Số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản cho An để chuyển cho My.

kham-xet.png
Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của An.

Theo cơ quan công an, My đã dùng số tiền này chuyển trả cho chủ nợ đã vay trước đó. Ngoài ra, An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền 2 giấy nộp tiền vào tài khoản của 2 người do My lập khống, qua đó chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, My và An đã cấu kết, chiếm đoạt của ngân hàng hơn 4,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, My còn lợi dụng chức vụ chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống 2,5 tỷ đồng để trả nợ cho một người tên N.T.M.T.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---