Chữa bệnh không dùng thuốc

Ăn gì để phòng ngừa ung thư cổ tử cung

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)
Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư khá phổ biến, bệnh này thường không có triệu chứng rõ rệt mà chỉ được phát hiện bằng các xét nghiệm. Để phòng ngừa được loại bệnh này nên bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh.

Bông cải xanh, trắng

Các loại cây thuộc họ cải như bắp cải, bắp cải tím, súp lơ có chứa flavonoid và silinium, chất có tác dụng chống Oxy hóa, ngăn chặn tế bào gốc tự do, ngừa bệnh ung thư. Trứng, cá, gan, thận, cua, tôm hùm, thịt đều chứa nhiều Selenium.

Bởi vì nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nếu cơ thể nhận được 250-300 microgam selen mỗi ngày. Cùng với việc bổ sung vitamin A sẽ giúp bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư bao gồm cả ung thư cổ tử cung. Các vitamin B có trong súp lơ xanh và súp lơ trắng cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Thậm chí, hai loại rau này còn chứa folate có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.

Quả Bơ

Quả bơ rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, trong đó có kali giúp điều hòa huyết áp. Lutein cải thiện thị lực. Folate cần thiết cho quá trình sửa chữa tế bào và cần thiết cho cơ thể khi mang thai. Vitamin B giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Ăn bơ rất được khuyến khích để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung (UTCTC) vì loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Quả bơ có khả năng chống lại các gốc tự do nhờ có hàm lượng glutathione , nó cũng chống lại bệnh ung thư nhờ hàm lượng axit oleic.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng và chứa ít calo. Theo các nghiên cứu, ăn quả mâm xôi hàng ngày có thể ngăn sự phát triển tế bào nhiễm HPV. Điều này được cho là nhờ lượng acid ellagic nồng độ cao - một hợp chất tự nhiên chống đột biến và ung thư hiệu quả như ung thư cổ tử cung, ruột kết, tuyến tiền liệt,...

Hàm lượng lớn chất chống oxi hóa cũng được tìm thấy trong loại quả này giúp chống lại bệnh ung thư. Một số trường hợp khác, loại acid này cũng tạo hiệu ứng apoptosis (chết tế bào) của tế bào ung thư. Đặc biệt, khi bạn ăn mâm xôi sấy khô hay đông lạnh thì vẫn có lượng acid ellagic giống như mâm xôi tươi.

Măng tây

Măng tây là thực phẩm xếp đầu tiên trong số các thực phẩm có nồng độ chất glutathione cao nhất. Glutathione cũng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ được quan tâm trong nhiều năm trở lại đây vì chúng đem lại nhiều chức năng, tiêu biểu là giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Củ Nghệ

Trong củ nghệ được chứng minh có chứa 1 hợp chất có thể hủy diệt tế bào có hại và không làm ảnh hưởng tới tế bào khỏe mạnh. Nghệ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa hình thành nitrosamine và ức chế sản sinh aflatoxin gây ung thư ở người.

Thu Hương (T/H)