KINH TẾ

Airpods 2 tăng giá tại thị trường Việt Nam

  • Tác giả : Tuấn Huy
Hiện nay, các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã tăng giá từ 300.000-600.000 đồng đối với mẫu AirPods 2, mẫu tai nghe không dây ăn khách của Apple được người dùng Việt Nam ưa thích.

AirPods 2 là mẫu tai nghe không dây được tích hợp nhiều công nghệ từ Apple nhưng vẫn có mức giá cực kì phải chăng, rất phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của đại đa số người dùng. AirPods 2 vẫn là một ứng viên sáng giá trong danh sách tai nghe True Wireless đáng để bạn lựa chọn từ thiết kế gọn nhẹ, micro đàm thoại chất lượng cao, phù hợp cho mọi nhu cầu nghe nhạc hay kết nối giữa các thiết bị nhanh chóng...

Mặc dù không phải là chiếc tai nghe không dây đầu tiên được Apple phát hành ra thị trường, thế nhưng chắc chắn AirPods 2 là mẫu tai nghe thành công nhất. Ở thị trường Việt Nam, sau khi mẫu tai nghe Airpods đã ngừng sản xuất và cung ứng ra thị trường. Thì mẫu Airpods được người tiêu dùng trong hệ sinh thái Apple quan tâm và sở hữu nhiều ở phân khúc tai nghe không dây.

Mẫu tai nghe Airpods 2 - Ảnh: T.Huy

Mẫu tai nghe Airpods 2 - Ảnh: T.Huy

AirPods 2 tăng giá kể từ tháng 2

Theo ghi nhận của Pv, vào thời điểm trước tết giá airpods 2 khá tốt tại một số chuỗi bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam, giá của mẫu AirPods 2 phổ biến trong khoảng 2,2-2,6 triệu đồng. Giá 2,99 triệu đồng là mức giá cao nhất của sản phẩm này trên thị trường, ghi nhận tại 2 chuỗi bán lẻ lớn là Thế Giới Di Động và FPT Shop.

Hiện giá của sản phẩm này đã tăng 400.000-700.000 đồng tại các AAR, cá biệt Thế Giới Di Động và FPT Shop vẫn đang giữ nguyên giá như trước đó.

Đại diện các AAR tại Việt Nam đều xác nhận, giá của mẫu AirPods 2 từ đã được điều chỉnh từ tháng 2, tăng lên vài trăm nghìn đồng so với thời điểm cuối năm 2022.

Lý giải về vấn đề này, đại diện các chuỗi bán lẻ cho biết mẫu tai nghe không dây thế hệ 2 của Apple sở hữu mức giá tốt vào thời điểm cuối năm nhờ chính sách giảm giá của hãng.

Cụ thể, từ tháng 11/2022, Apple đã giảm giá nhập mẫu AirPods 2 cho các nhà phân phối, vì vậy các chuỗi bán lẻ cũng được nhập sản phẩm với mức giá tốt hơn.

Giá Airpods 2 tại chuỗi hệ thống Shopdunk tháng 11/2022 và 2/2023 đã tăng 340.000vnđ thời điểm hiện tại - Ảnh chụp màn hình: T.Huy

Giá Airpods 2 tại chuỗi hệ thống Shopdunk tháng 11/2022 và 2/2023 đã tăng 340.000vnđ thời điểm hiện tại - Ảnh chụp màn hình: T.Huy

Đại diện ShopDunk, cho biết có những thời điểm hãng đã kết hợp với chuỗi để đưa ra những chương trình khuyến mãi riêng. Vì vậy, mức giá ghi nhận thấp nhất của sản phẩm này tại thị trường Việt Nam từng là 1,95 triệu đồng.

"Đợt khuyến mãi sâu nhất mà chúng tôi kết hợp với hãng đã đưa giá mẫu tai nghe này xuống dưới 2 triệu đồng, các thời điểm khác giá sản phẩm là 2,2 triệu đồng. Hiện đã hết chương trình khuyến mãi nên từ tháng 2, giá niêm yết mẫu AirPods 2 tại chuỗi đang là 2,9 triệu đồng.

AirPods 2 phiên bản sạc có dây tại Việt Nam đang dao động 2,6-2,99 triệu đồng. Mức giá này hiện đã được áp dụng tất cả các chương trình khuyến mại trong dịp 14/2 từ các chuỗi bán lẻ.

Giá AirPods 2 tại Việt Nam dù vừa tăng đáng kể nhưng vẫn đang rẻ hơn mức mà Apple đưa ra cho thị trường Mỹ, hiện là 129 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng)./.

Tuấn Huy