--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Afghanistan: Chủ cửa hàng quần áo bị yêu cầu chặt đầu manơcanh

KHÁNH THỦY - 08:30 05/01/2022

Taliban đã ra lệnh chặt đầu tất cả các manơcanh ở cửa hàng quần áo vì cho rằng chúng là "biểu tượng tội lỗi" cần phải bị loại bỏ.

Việc ngưỡng mộ, sùng bái các thần tượng, biểu tượng chẳng hạn như... manơcanh được coi là một tội lỗi trong đạo Hồi. Cụ thể, đạo Hồi cấm tôn thờ bất kỳ ai hoặc vật nào khác ngoài Allah - được coi là vị thánh duy nhất.

Phán quyết trên được công bố trong tuần này bởi Bộ Tuyên truyền đạo đức và Phòng chống tội ác ở Herat.

Bộ ban đầu yêu cầu các chủ cửa hàng dỡ bỏ hoàn toàn các manơcanh nhưng các chủ cửa hàng phản đối và nói rằng điều này sẽ gây ra tổn thất tài chính đáng kể.

Theo báo cáo địa phương, những lời phản đối đã khiến Sheikh Aziz-u-Rahman, người đứng đầu Bộ Tuyên truyền đạo đức và Phòng chống tội ác ở Herat nổi giận, ra lệnh chặt đầu các manơcanh.

Kể từ khi Taliban lên nắm quyền hồi đầu năm nay, phụ nữ Afghanistan đã bị tước đoạt nhiều quyền tự do và giáo dục.

Phụ nữ và trẻ em gái vốn được cảnh báo rằng, họ sẽ là những nạn nhân tiềm năng lớn nhất trong cuộc tiếp quản Afghanistan của Taliban.

Nhiều đạo luật tàn bạo, áp bức và phân biệt giới tính do Taliban ban hành vào những năm 90 đang được khôi phục, theo NY Post.

Phụ nữ có thể bị giết nếu mặc đồ lộ quá nhiều da thịt, có quan hệ tình dục trước hôn nhân và là nạn nhân bị hãm hiếp.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---