--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

8 trẻ ngộ độc quả hồng châu tại Bệnh viện Nhi T.Ư được ra viện

THÚY NGA - 11:41 09/10/2021

Như KH&ĐS đã đưa tin về 17 trẻ bị ngộ độc khi ăn quả hồng châu, 1 trẻ tử vong, 8 trẻ nặng được chuyển xuống bệnh viện Nhi TƯ. Sau 1 tuần điều trị tích cực, sức khỏe của các bé đã ổn định và được ra viện.

TS. BS Lê Ngọc Duy, Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, chiều ngày 8/10/2021, sau một tuần điều trị, sức khỏe của 8 trẻ (từ 9-13 tuổi; ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị ngộ độc do ăn quả hồng châu (tên khoa học là Capparis versicolor Griff) đã ổn định và được ra viện.

Tại thời điểm nhập viện, cả 8 cháu đều có tình trạng rối loạn nhịp tim, 5 trong 8 trẻ trẻ bị suy gan (chỉ số men gan tăng, có biểu hiện hủy hoại tế bào gan, rối loạn đông máu…), một số trẻ bị nôn, đau bụng.

8-tre-ngo-doc-hong-chau.jpg
8 trẻ ngộ độc quả hồng châu tại Bệnh viện Nhi TƯ được ra viện.

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu đồng thời hội chẩn để phối hợp điều trị và làm các xét nghiệm độc tố nhằm phát hiện kịp thời các biến chứng khác của bệnh.

Sau một tuần điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của tất cả các cháu đều ổn định, có 3 cháu chỉ số men gan vẫn còn tăng nhẹ, tuy nhiên trẻ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện địa phương.

8-tre-ngo-doc-hong-chau-1.jpg
TS. BS Lê Ngọc Duy  thăm khám cho trẻ trước khi ra viện

Trong suốt quá trình điều trị, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội là đầu mối hỗ trợ các bệnh nhi. Bệnh viện cũng bố trí một chuyến xe đưa các bệnh nhi và gia đình về nhà an toàn.

  • 8 trẻ ngộ độc quả hồng châu đến Bệnh viện Nhi T.Ư đều ổn định
    Thúy nga - 09:21 05/10/2021
    Như KH&ĐS đã đưa tin về 17 trường hợp bị ngộ độc quả hồng châu ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào cai, trong đó có 1 trường hợp tử vong và 8 trường hợp nặng được chuyển xuống Bệnh viện Nhi T.Ư. Các bệnh nhi vẫn đang được hội chẩn chuyên khoa tim mạch, gan mật, ngoại...

(0) Bình luận
Nổi bật