Dinh dưỡng

8 loại thực phẩm cần tránh xa trước khi "yêu"

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Có một số loại thực phẩm các cặp đôi cần tránh trước khi làm chuyện ấy. Không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm giường chiếu, mà những thực phẩm này còn có thể làm giảm hiệu quả thụ thai.

Phô mai và bánh mì

Hai loại thực phẩm này không được tiêu hóa hoặc hấp thụ tốt trong cơ thể do có chứa hàm lượng FODMAP cao (gồm oligosacarit lên men, disacarit, monosacarit và polyol), là các carbohydrate chuỗi ngắn hấp thu kém qua đường tiêu hóa. Do đó có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi hoặc nguy cơ chuột rút cao.

Thức ăn nhanh

Hàm lượng muối, đường và carbohydrat cao trong các loại thức ăn nhanh có thể gây ra bất cứ bệnh gì. Chúng có thể làm giảm quá trình tiêu hóa, làm bạn trở nên lờ đờ và giảm lưu lượng máu. Bởi vậy, đồ ăn nhanh vừa không đủ dinh dưỡng, vừa không tốt cho "chuyện ấy".

Tỏi

Vấn đề chính là ở mùi hôi của tỏi. Tỏi khiến cho hơi thở của bạn có mùi, nhưng không chỉ có vậy, da bạn cũng sẽ có mùi tỏi trong vài ngày. Với phụ nữ, tỏi còn gây ra những thay đổi về mùi ở vùng dưới.

Tuy nhiên, mặt khác, tỏi lại được coi là một loại thuốc kích dục và là loại đồ ăn tốt cho sức khỏe bởi nó giúp hạ huyết áp. Cũng giống như tỏi, hành có thể tạo ra mùi khó chịu trên cơ thể.

Hạt đậu

Đậu rất bổ dưỡng, giàu chất xơ và giàu protein, chúng cũng chứa oligosaccharides - loại đường khó tiêu hóa mà cơ thể không thể phân hủy dễ dàng.

Vì vậy, rất dễ bị chuột rút và quá nhiều khí - hai điều chắc chắn không tạo thêm điều gì đặc biệt cho tâm trạng lãng mạn. Điều này xuất phát từ việc đậu có hàm lượng raffinose cao - một loại carbohydrate được cơ thể tiêu hóa kém.

Thực phẩm giàu chất béo

Những thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, đồ chiên rán có thể làm giảm sự linh hoạt của mạch máu và làm tăng cholesterol. Một nghiên cứu của Trường Y học Harvard cho thấy rằng, chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Cà phê

Việc uống cà phê trước khi quan hệ ảnh hưởng như thế nào sẽ khác nhau ở mỗi người. Với những người không thường xuyên uống cà phê, nó có thể gây tăng nhịp tim và rối loạn dạ dày.

Cà phê cũng sẽ làm bạn căng thẳng hơn, do vậy tránh uống cà phê nếu bạn đang bị stress. Một cốc trà xanh sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn được kích thích.

Thịt đỏ

Cũng như đồ ăn nhanh, thịt đỏ làm cơ thể quá tập trung vào việc tiêu hóa, khiến máu chảy về đó nhiều hơn các bộ phận khác cần hướng đến trong khi làm "chuyện ấy".

Nếu bạn có một hệ tiêu hóa tốt, sẽ không có vấn đề gì bởi quá trình tiêu hóa thịt đỏ có thể làm bạn trở nên hào hứng hơn. Nhưng nếu bạn không có một hệ tiêu hóa kém, thịt đỏ có thể làm bạn giảm "máu lửa".

Không nên sử dụng rượu nặng

Một loại thức uống hấp dẫn có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn trong phút chốc, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn. Đặc biệt, rượu nặng làm giảm testosterone và làm giảm hệ thống thần kinh, ảnh hưởng đến sự lưu thông và độ nhạy cảm của thần kinh. Đó là lý do bạn có thể khó bị kích thích hơn. Uống quá nhiều cũng khiến bạn bị mất nước dẫn đến mệt mỏi, đau đầu và khô âm đạo.

Giang Thu (T/H)