Chữa bệnh không dùng thuốc

8 cách giảm cơn đau khớp gối

  • Tác giả : Mi Trần (Prevention)
Chứng đau khớp khối thường do nhiều nguyên nhân. Hãy thử những liệu pháp sau có thể làm dịu cơn đau của bạn.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Chườm đá: Cho hầu hết chấn thương cấp tính, nước đá làm giảm đau và viêm. Một túi đông lạnh bao trùm toàn bộ đầu gối sẽ rất tốt. Cũng có thể dùng khăn mỏng trùm bọc bên ngoài và chườm để bảo vệ da. Mặc dù liệu pháp đá nói chung an toàn và hiệu quả, bạn không nên chườm nước đá lâu hơn 20 phút một lần vì nguy cơ tổn hại đến dây thần kinh và da.

Tiêm NSAIDS - thuốc kháng viêm giảm đau không steroid: Do trong bệnh thoái hóa khớp có kèm hiện tượng viêm màng hoạt dịch khớp, việc dùng thuốc nhóm trên có tác dụng tương đối tốt đối với bệnh nhân. Tuy nhiên, liệu pháp này có tác dụng phụ, do vậy không nên lệ thuộc thuốc quá nhiều.

Tập thể dục đúng cách: Nếu có viêm xương khớp, đau đầu gối mãn tính hoặc vết thương tái phát, có thể cần phải thay đổi cách tập thể dục. Hãy tập những bài thể dục nhẹ nhàng như bơi lội, Aerobics ít nhất vài ngày một tuần. Tránh những bài tập nặng.

Thực phẩm có dược tính: Chỉ 1% các loại sữa không béo sẽ giúp phụ nữ giảm các bệnh viêm xương khớp mãn tính. Nghiên cứu khác cho thấy, những người ăn nhiều trái cây vitamin C cũng có dấu hiệu ít bị đau xương hơn các trường hợp khác.

Giảm cân: Ở những người thừa cân, do áp lực cân nặng không tương xứng với xương sẽ gây ra tình trạng sụn khớp bị bào mòn ngày càng nhanh. Một bài tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân có thể giảm đau và phục hồi lại các chứng năng của cơ thể. Nhất là đối với những người già.

Thay khớp: Nếu không thể chữa được bằng liệu pháp thông thường, bác sĩ sẽ phẫu thuật tái tạo bề mặt các đầu xương đùi và xương chày để thay thế phần xương bị hỏng hoặc có thể thay thế bằng một khớp nhân tạo làm bằng hợp kim kim loại, nhựa cao cấp và polyme.

Điều trị Rich Plasma: Là phương pháp sử dụng tế bào gốc mỡ tự thân và huyết tương giàu tiểu cầu. Bác sĩ sẽ lấy huyết tương trong máu bệnh nhân kích thích sự phát triển của các tế bào nội sinh, thu hút các đại thực bào, các bạch cầu đơn nhân, tế bào gốc trung mô tham gia tái tạo và phục hồi tổn thương.

Mi Trần (Prevention)