Làm đẹp

8 cách đơn giản ngừa sâu răng không cần dùng thuốc

  • Tác giả : Thảo Nguyên (Theo BS)
Nếu không muốn gặp nha sĩ vì các vấn đề răng lợi, bạn hãy tự mình chăm sóc chúng thật tốt. Các bác sĩ khuyên nên kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ với một số thay đổi chế độ ăn uống.

Thay đổi thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh có thể tăng cường sức khỏe răng miệng. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học Anh khẳng định, chế độ ăn uống có thể giúp ngừa sâu răng.

Nhai kẹo cao su không đường thực sự có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Hầu hết loại kẹo cao su không đường đều chứa thành phần gọi là xylitol, chất làm ngọt tự nhiên. Khi nhai kẹo, nước bọt được tiết ra, còn có thể làm sạch răng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thường xuyên vệ sinh và thay đổi bàn chải đánh răng định kỳ là cách giúp răng miệng luôn chắc khỏe. Để vệ sinh răng sạch sẽ, cần chọn bàn chải có kích cỡ phù hợp và rửa sạch bàn chải bằng nước sau mỗi lần sử dụng.

Nếu muốn bảo vệ răng, bạn hãy tuân thủ quy tắc: Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và tối thiểu trong 2 phút. Cố gắng chải đều tất cả bề mặt của răng, kể cả khe hở nhỏ nhất. Không chỉ đánh răng, hãy sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn trong miệng.

Khám nha sĩ và lấy cao răng thường xuyên là bước rất quan trọng trong cuộc chiến chống sâu răng. Tốt nhất, bạn hãy đến nha sĩ để lấy cao răng ít nhất 1 hoặc 2 lần trong năm.

Bổ sung vitamin vào khẩu phần ăn giúp có hàm răng khỏe mạnh. Nên chọn các thực phẩm giàu chất xơ như hoa quả, hạt và rau. Bên cạnh đó, bạn đừng quên bổ sung ngũ cốc nguyên hạt để tăng cường sức khỏe răng miệng.

Sử dụng dầu dừa để đánh răng có tác dụng chống mòn men răng. Cần dùng thìa nhỏ dầu dừa và chà lên răng trong khoảng 20 phút là hàm răng sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn.

Thảo Nguyên (Theo BS)