Dinh dưỡng

6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè

  • Tác giả : Thu Hương
Quả mận, nhãn, vải,... là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì vị ngon, ngọt, thơm, nhưng nếu ăn quá nhiều trong mùa hè lại gây nóng trong người.

Quả vải

Ăn vải rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Quả vải còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng.

Tuy nhiên, trong quả vải chứa khá nhiều đường, nếu ăn nhiều sẽ gây phát mụn trên da, gây chảy máu cam hoặc bị nhiệt miệng.

Quả nhãn

Nhãn là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì vị ngọt, thơm, nhưng nếu ăn nhiều lại gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa.

Nhưng nhãn cũng là một loại quả có tính nóng, hàm lượng đường trong nhãn khá cao, khi ăn nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhất là ở tụ cầu. Từ đó sẽ khiến mụn nhọt, rôm sảy lên nhiều.

Quả xoài

Xoài là loại quả được nhiều người yêu thích. Xoài chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều đường nên dễ sinh nhiệt trong người nếu ăn nhiều. Mỗi ngày chỉ nên ăn từ 1/2 đến 1 quả xoài nhỏ là đủ.

Quả mít

Hàm lượng đường trong quả mít khá cao sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

Chôm chôm

Trong quả chôm chôm chứa nhiều vitamin C giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tuy nhiên loại quả này lại là một trong những loại quả có tính nóng khá cao nên nếu ăn nhiều sẽ gây nóng trong, phát mịn và khó chịu trong cơ thể.

Các mẹ bầu và trẻ nhỏ nên ăn ở mức độ vừa phải tránh tình trạng bị nổi nốt trên da gây mất thẩm mỹ.

Quả mận

Mận là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.

Thu Hương