--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 là minh chứng lịch sử của TPHCM

AN QUÝ - 06:00 14/10/2021

Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TPHCM hoàn thành “sứ mệnh”.

Từ ngày 14/10, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ quản lý Trung tâm này sau khi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức rút quân.

cac-bac-si-bv-viet-duc-ngay-dau-tham-gia-trung-tam-hoi-suc-tich-cuc-covid.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức những ngày đầu tiên vào nhận nhiệm vụ hỗ trợ TPHCM tại Trung tâm Hồi sức Tích cực Covid-19. 

TS.BS Lưu Quang Thùy, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) và là Phó Giám đốc điều hành Trung tâm, cho biết: “Sau 2 tháng, Trung tâm đã điều trị cho 971 bệnh nhân, hầu hết là các trường hợp nặng, nguy kịch."

Gần 600 bệnh nhân đã ra viện, hiện Trung tâm đang điều trị cho 36  bệnh nhân, trong đó có 12 bệnh nhân thở máy và 2 bệnh nhân phải hỗ trợ HFNC.

Đại diện tiếp nhận, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, từ ngày được phân công điều trị Covid-19 đến nay Bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị tổng cộng 2.091 trường hợp bệnh nhân.

Trung tâm Hồi sức do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phụ trách đã tiếp nhận 678 bệnh nhân, hiện đang điều trị có 74 trường hợp với 8 ca thở máy.

trung-tam-hoi-suc.jpg
Trung tâm Hồi sức Tích cực Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những điểm nóng của TPHCM, với số lượng F0 lớn từ Bình Chánh và quận 8. 

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM chia sẻ: "Cách đây 2 tháng, đây là một trong những điểm nóng của TPHCM, với số lượng F0 lớn từ Bình Chánh và quận 8, gần như cao nhất ở TPHCM. Các đồng nghiệp đã ngày đêm tiếp nhận bệnh nhân nặng, nhưng bằng tất cả sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ."

Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cũng đã gửi lời cảm ơn đến nhân viên y tế mọi miền đã cùng TPHCM vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình xúc động: "Tôi đã chứng kiến từng nhân viên y tế lăn xả, nhận bệnh, kiểm tra hệ thống oxy, lọc máu… Chỗ người ta sợ nhất, nhân viên y tế vẫn lao vào để cứu bệnh nhân, kỷ niệm này không gì tả xiết được".

tt-hoi-suc-tich-cuc-bv-huu-nghi-viet-duc.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đề nghị giữ lại 5 Trung tâm Hồi sức như những minh chứng, mốc son lịch sử của thành phố về một giai đoạn đặc biệt.

Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình cho rằng, 5 trung tâm Hồi sức được giữ lại là những minh chứng, mốc son lịch sử của thành phố về một giai đoạn đặc biệt.

Được biết, trong thời gian tới, Sở Y tế TPHCM sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác nhân sự, tham mưu UBND TPHCM, thành lập mô hình mới là bệnh viện 3 tầng. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là một trong 3 đơn vị vận hành mô hình mới này.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Huỳnh- Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt
Thời sự- Khánh Thủy - 13:53 25/05/2022
Ngày 25/5, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết ông Nguyễn Huỳnh, Phó phòng Quản lý giá, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hành trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---