Chữa bệnh không dùng thuốc

5 loại thực phẩm quen thuộc làm giảm cơn đau dạ dày

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Bệnh đau dạ dày với những cơn đau, chứng ợ chua... gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là 5 loại thực phẩm có khả năng làm giảm cơn đau dạ dày bạn có thể tham khảo.

Gừng

Gừng là một loại gia vị thơm ngon có rất nhiều tác dụng y học. Gừng có chất kháng viêm, chống oxy hóa nên đây là phương thuốc làm giảm đau dạ dày rất hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thái vài lát gừng cho vào tách trà uống buổi sáng hoặc tối sẽ giúp ngăn ngừa và làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

Chuối chín

Chuối là loại quả rất tốt cho bệnh nhân đau dạ dày. Ăn chuối giúp trung hòa hàm lượng acid trong dịch dạ dày, giảm sưng viêm trên tổn thương sẵn có của niêm mạc dạ dày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra chuối còn cung cấp chất pectin - dạng chất xơ hòa tan giúp đẩy lùi các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hoặc táo bón.

Đậu bắp

Đậu bắp là loại quả có tác dụng tốt trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe dạ dày. Trong đậu bắp chứa nhiều dưỡng chất tốt như Vitamin B, C, E, Carotene, pectin,… giúp hồi phục các tổn thương dạ dày nhanh hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đặc biệt, chất nhầy trong đậu bắp có thể tạo thành lớp bảo vệ quanh vết viêm loét, tổn thương.

Sữa chua

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa. Trong sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn mà điển hình là vi khuẩn họ Lactobacillus hoặc Enterococcus.

Men vi sinh trong sữa chua có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp, chống viêm, giúp làm lành các tổn thương và bảo vệ niêm mạc dạ dày do đó nó rất tốt cho người đang bị viêm loét dạ dày.

Yến mạch

Yến mạch chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và giảm các triệu chứng trào ngược axit. Beta glucan trong bột yến mạch tạo thành một chất giống như gel khi nó trộn với nước giúp bao phủ dạ dày và đường tiêu hóa.

Do đó, ăn yến mạch sẽ giúp chúng ta tiêu hóa tốt hơn, giảm triệu chứng đầy hơi và làm dịu cảm giác khó chịu ở dạ dày.

Thu Giang (T/H)