Dinh dưỡng

5 loại thực phẩm giúp bạn vượt qua mùa cúm

  • Tác giả : Thu Hương
Một số nghiên cứu cho thấy khi bạn bổ sung các loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng giúp cho bạn tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và giúp bạn chống lại các loại virut trong mùa cúm.

Thời điểm giao mùa cũng là lúc các loại vi khuẩn, virut hoạt động mạnh khiến cơ thể bị mất đi những khả năng đề kháng, để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn trong thời điểm này hãy bổ sung các loại thực phẩm sau:

Cà chua

Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin C, trong 1 quả cà chua có thể chứa lên đến hơn 16 miligam vitamin C, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Loại vitamin này là một phần quan trọng tạo nên sức mạnh của các tế bào thực bào và tế bào T, hai thành phần chính của hệ thống miễn dịch. Các chuyên gia khuyên bạn khi thiếu loại dưỡng chất này sẽ khiến bạn giảm hệ miễn dịch tạo cho virut cơ hội dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Bông cải xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bông cải xanh là loại thực phẩm nên có trong chế độ ăn uống nếu bạn cố gắng ngăn ngừa cảm lạnh. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, chất sulforaphane có trong rau củ kích hoạt các gene và enzym chống oxy hóa trong các tế bào miễn dịch, chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật.

Cam

Cam là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin c nhất, vitamin C rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh thông thường cho những người tiếp xúc với môi trường gây bệnh. Nó có thể giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng do cảm lạnh.

Trà gừng

Với đặc tính chống viêm mạnh mẽ, gừng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch. Trà gừng có nguyên liệu chính là gừng, tính nóng nên có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm cơ thể. Trong những ngày gió lạnh, hoặc nhiễm mưa lạnh, chỉ cần một cốc trà gừng là có thể làm ấm cơ thể từ bên trong, giảm cảm giác mệt mỏi và phòng chống cảm lạnh.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ là một trong những loại trà tốt nhất để giảm cân mà còn có thể chống lại cảm lạnh. Trà xanh có chứa chất polyphenol và flavonoid, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp cơ thể khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn, và có khả năng chống lại chứng nhiễm trùng.

Ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm trên bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi phù hợp, tập luyện thể thao để sức khỏe được ổn định để tránh virut xâm nhập.

Thu Hương