--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 bước để giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng

BS NGUYỄN TIẾN DŨNG (TRUNG TÂM ĐỘT QUỴ, BỆNH VIỆN BẠCH MAI) - 09:00 17/01/2022

Bài học từ những người giảm cân thành công: 98% người thành công do thay đổi thói quen ăn uống, 94% người thành công do tăng cường hoạt động thể chất, đặc biệt là đi bộ.

1. Đặt mục tiêu cân nặng thực tế

Bạn phải biết mình đang ở đâu để biết phải làm thế nào mà đạt được mục tiêu mình muốn. Tìm hiểu và tính chỉ số BMI của bạn. Hãy đặt mục tiêu dài hạn với các mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn “Tôi sẽ thay đổi lối sống để giúp giảm 3 - 5% trọng lượng cơ thể”. Các mục tiêu ngắn hạn có vẻ khả thi hơn và giúp bạn đi đúng hướng với các mục tiêu dài hạn của mình.

5-buoc-giam-can.jpg
5 bước để giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng

2. Cần hiểu nên ăn bao nhiêu và tại sao

Sử dụng nhật ký hoặc ứng dụng theo dõi để hiểu mình đã ăn những gì, bao nhiêu và khi nào. Lưu ý đến thói quen ăn uống và những trở ngại cũng như thuận lợi có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

3. Quản lý khẩu phần ăn

Bạn rất dễ ăn quá nhiều khi được phục vụ. Sử dụng khẩu phần ăn nhỏ hơn có thể giúp tránh ăn quá nhiều.

4. Lựa chọn thức ăn thông minh

Bạn không cần phải kiêng hoàn toàn các món ăn yêu thích của mình. Học cách lựa chọn thực phẩm thông minh và thay thế giản đơn. Tìm hiểu và khám phá các món ăn nhẹ lành mạnh và các trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn no lâu hơn.

5. Tích cực hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất là bất cứ hoạt động nào làm nhịp tim của bạn tăng lên, chẳng hạn như đi bộ nhanh. Mục tiêu của bạn là ít nhất 150 phút hoạt động ở cường độ trung bình mỗi tuần. Hãy vận động nhiều hơn, với cường độ cao hơn và ngồi một chỗ ít hơn.

  • Chủ nhật Đỏ: Sẵn sàng cung ứng máu tại các điểm nóng
    Thúy nga - 18:29 16/01/2022
    Ngày hội chính chương trình "Chủ nhật Đỏ" lần thứ 14 ngày 16/1/2022 đã triển khai tổ chức tại 20 tỉnh, thành phố, với 33 điểm hiến máu. Tổng số lượng máu tiếp nhận: 15.362 đơn vị máu. Sự tình nguyện hiến máu của người dân đã giảm đáng kể tình trạng thiếu máu trong dịp Tết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---