--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

4 thanh thiếu niên lãnh 16 năm tù vì chặn đường cướp tiền của học sinh

HỮU THÔNG - 14:17 02/12/2021

4 thanh thiếu niên từ 15 - 19 tuổi ở Vĩnh Long 6 lần chặn đường cướp tiền tổng cộng 14 triệu đồng của một học sinh lớp 6 bị tuyên tổng cộng 16 năm tù.

Ngày 2/12, TAND huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Chí Hải (19 tuổi) 5 năm tù; Nguyễn Minh Khang, Trần Thành Dinh (cùng 15 tuổi) mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù và Nguyễn Hữu Nhân (17 tuổi, cùng huyện Bình Tân, Vĩnh Long) 4 năm tù về tội cướp tài sản.

cac-bi-cao-tai-toa.jpg
Các bị cáo tại Tòa.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, Hải rủ Nhân, Khang và Dinh chặn đường học sinh lấy tiền. Từ tháng 3 đến ngày 20/4/2021, nhóm này đã 6 lần chặn đường, dọa đánh… buộc em P.N.P.L. (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS ở huyện Bình Tân) phải đưa tổng cộng 14 triệu đồng.

Khi bị đe dọa, L. không dám nói với người nhà nên tự đập heo đất và lấy trộm tiền của gia đình đưa cho nhóm Hải, Nhân, Khang và Dinh.

Đến ngày 28/4, mẹ L. phát hiện mất tiền nên hỏi L. thì biết được mọi chuyện. Sau đó, mẹ L. dẫn em đến công an trình báo vụ việc.

Trong quá trình điều tra, Hải, Khang và Dinh thừa nhận hành vi cướp tài sản, còn Nhân không thừa nhận.

Tại tòa, các bị cáo Hải, Khang và Dinh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Nhân suốt quá trình điều tra cũng như tại tòa đều cho rằng mình bị oan, bị đe dọa, ép viết tờ tường trình nhận tội.

HĐXX căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của 3 bị cáo còn lại và lời khai của bị hại đã xác định Nhân có tham gia cướp tiền của các học sinh. Do đó, HĐXX TAND huyện Bình Tân (Vĩnh Long) đã tuyên phạt các bị cáo mức án trên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---