Dinh dưỡng

4 món gỏi trộn trái cây đang làm mưa làm gió trên mạng

  • Tác giả : Tuấn Huy (t/h)
Ngoài món gỏi gà măng cụt được mệnh danh "Nữ hoàng của các loại gỏi", thời gian gần đây còn có rất nhiều món gỏi mới lạ ra đời khiến dân tình cực kì thích thú.

Gỏi gà mãng cầu xiêm

Sau món gỏi gà măng cụt, thì tiếp tục thêm một món gỏi nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là gỏi gà mãng cầu xiêm. Mãng cầu xiêm là cặp bài trùng của măng cụt. Tuy nhiên, không giống như măng cụt phải chọn loại xanh non mà ở món gỏi này, bạn sẽ phải chọn trái mãng cầu già đã chín nhưng vẫn còn cứng. Sau lúc gọt vỏ, sẽ cắt thành những miếng vừa ăn và ngâm với nước đá để giữ độ giòn rồi mới mang đi trộn với thịt gà xé.

Món gỏi gà mãng cầu xiêm lạ miệng hấp dẫn, ảnh 1

Món gỏi gà mãng cầu xiêm lạ miệng hấp dẫn,

Ngoài ra, nếu muốn món gỏi gà mãng cầu xiêm tăng thêm phần đậm đà, hương vị, thì bạn có thể ép mãng cầu lấy nước để pha với phần nước trộn gỏi.

Món gỏi gà dâu da

Thêm một món ăn nữa đang hot nhất hiện nay là món gỏi gà dâu da. Thật chất, công thức gia vị và cách trộn vẫn tương tự như món gỏi khác, chỉ khác một điều là thay bằng loại trái cây khác.

Dâu da hiện đang khởi đầu chín rộ, lắc líu khắp xứ miệt vườn. Bạn có thể sử dụng cả hai loại dâu da chín vỏ vàng hoặc vỏ xanh. Sau đó lúc tách lớp vỏ bên ngoài, những múi nhỏ xinh, căng bóng sẽ lộ ra. Và nếu trộn gỏi dâu da thì bạn không cần phải thêm nếm quá nhiều gia vị chua bởi vì loại quả này đã mang sẵn vị chua ngọt, nhằm giúp giải ngấy trong mâm cơm của bạn rồi đấy.

Món gỏi gà dâu da sẽ thêm đậm vị hơn khi ăn cùng bánh phồng tôm, cơm trắng. Ảnh: internet. ảnh 2

Món gỏi gà dâu da sẽ thêm đậm vị hơn khi ăn cùng bánh phồng tôm, cơm trắng.

Ảnh: internet.

Mặc dù là nguồn trái cây phân phối nhiều vitamin, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều dâu da, nhất là đối với những người thường mang bệnh ho.

Món gỏi mận

Ở ngoài Bắc có một loại quả, người ta thường gọi là quả roi đỏ. Song, cũng hình dáng như vậy, trong Nam thường gọi là trái mận. Tùy theo giống cây nhưng trái mận miền Tây Nam Bộ thường rất được lòng bởi phần thịt xốp và mọng nước, vị ngọt nhiều hơn vị chát.

Và ít ai ngờ được, với loại trái cây này, người miền Tây cũng dùng để làm gỏi. Đơn giản nhất có lẽ là món gỏi mận chà bông, đúng như cái tên, chỉ cần 2 nguyên liệu chính là mận thái lát dọc theo mình trái, đem đi trộn với chà bông đậm đà.

Cầu kỳ hơn, người ta có thể đem mận trộn với tôm đồng, cùng thịt ba chỉ và một số gia giảm quen thuộc. Khi bày ra đĩa, màu của tôm, thịt, của mận, kết hợp cùng rau thơm, lạc rang, dường như hương vị của ruộng đồng và sông nước đã được hòa quyện vào đây.

Món gỏi bưởi tôm thịt

Vào mùa bưởi, thì bạn không nên bỏ qua món gỏi bưởi tôm thịt hot nhất hiện nay nhé. Bưởi là loại quả mang vị chua chua, ngọt thanh, chứa nhiều vitamin .Ra chợ mua thêm miếng thịt, tôm tươi, chút rau thơm, ớt, rang thêm 1 chút lạc.

Và chỉ mất chừng 30 phút tách múi bưởi, chuẩn bị những vật liệu và vài phút nhào trộn sao cho tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị, vậy là đã có ngay cho mình một đĩa gỏi bưởi tôm thịt ngon lành để bạn thưởng thức bên gia đình rồi.

Món gỏi bưởi tôm thịt. Ảnh: ẩm thực 10 phút ảnh 4

Món gỏi bưởi tôm thịt.

Ảnh: ẩm thực 10 phút

Mặc dù món gỏi bưởi này tuy không cầu kỳ nhưng lại mang nhiều cách trình bày ấn tượng và đẹp mắt. Để ăn gỏi bưởi tôm thịt thêm phần hấp dẫn, bên cạnh bát nước mắm chua ngọt, thì nhất định bạn nên thêm 1 đĩa bánh phồng tôm và khô cá lóc nướng trộn rau thơm ăn kèm./.

Tuấn Huy (t/h)