GIỚI TÍNH

4 dấu hiệu tổn thương tuyến tiền liệt

  • Tác giả : MT (t/h)
Tuyến tiền liệt sẽ suy giảm chức năng theo tuổi tác và do ảnh hưởng của nhiều thói quen sinh hoạt xấu. Để duy trì sức khỏe, nam giới nên chú ý đến các dấu hiệu tổn thương tuyến tiền liệt và điều trị kịp thời.

Các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tiền liệt tuyến… cần được chú trọng phòng ngừa, nếu không bệnh sẽ nặng dần lên, điều trị không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường của nam giới.

Dưới đây là 4 dấu hiệu tuyến tiền liệt có vấn đề, các anh nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

1. Mệt mỏi

Tình trạng mệt mỏi, tinh thần kém là một trong những đặc điểm của người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt đang phát triển, do một số mầm bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến chức năng nội tạng. Khi tình trạng viêm nhiễm không được kiểm soát kịp thời, quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng bị cản trở nên bạn có biểu hiện thiếu năng lượng, mệt mỏi.

Ngay cả khi có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ và ăn uống điều độ mà các triệu chứng vẫn lặp lại thì có thể là dấu hiệu của bệnh, bạn nên đi khám để không làm chậm việc điều trị và bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Đi tiểu thường xuyên và đi tiểu gấp

Đi tiểu có thể phản ánh sức khỏe của hệ tiết niệu. Tình trạng đi tiểu nhiều lần và tiểu gấp, khả năng cao liên quan đến bệnh tuyến tiền liệt.

Tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra sau khi bị tổn thương, nếu khối u xâm lấn, thể tích khối u sẽ tăng lên theo thời gian, tế bào ung thư cũng có thể di căn và lây lan, quá trình đi tiểu của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

3. Đau cục bộ

Cần nắm rõ những biểu hiện của tổn thương tuyến tiền liệt là gì, đau cục bộ là triệu chứng của bệnh gì. Một số người có biểu hiện đau ở vùng đáy chậu hoặc vùng thượng đòn, có thể do viêm tại chỗ.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt rất phức tạp, có thể do ngồi lâu, lười vận động, chế độ ăn uống không hợp lý, hút thuốc và uống rượu bia…Trong giai đoạn phát triển của bệnh, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau nhức, khó chịu tại tuyến tiền liệt. Bạn cần kiểm tra chi tiết mới có thể biết được chính xác vị trí của các tổn thương và giảm bớt sự khó chịu thông qua việc điều trị khoa học.

4. Có chất tiết đặc biệt

Tuyến tiền liệt là cơ quan quan trọng chỉ có ở nam giới, chức năng của nó suy giảm dần theo tuổi tác. Đàn ông trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt cao hơn. Nếu cơ quan này bị tổn thương, có thể có dịch tiết ra từ lỗ niệu đạo. Nhiều bệnh nhân có biểu hiện đi tiểu bất thường như tiểu rắt, tiểu đêm nhiều lần, dòng nước tiểu có màu trắng đục tiết ra.

Khi đó, khả năng cao bạn đã mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, để lâu thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

MT (t/h)