--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

3 gói hỗ trợ người cần trợ giúp: nhu yếu phẩm hay tiền điện, nước

AN QUÝ - 16:05 09/10/2021

Nhu yếu phẩm thiết yếu, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại… sẽ được Trung tâm An sinh TPHCM cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người cần trợ giúp.

Ngày 9/10/2021, Trung tâm An sinh TPHCM đã tiếp nhận ủng hộ 15.000 túi an sinh với tổng trị giá 4.500.000.000 đồng.

Gói túi an sinh (nhu yếu phẩm thiết yếu) trị giá 300.000 đồng; gói tiền điện, nước, điện thoại trị giá 400.000 đồng; gói tiền điện, nước, điện thoại và túi an sinh nghĩa tình tổng trị giá 700.000 đồng. 

cac-tui-an-sinh.jpg
“Triệu người có giúp nhiều người khó” là chủ đề của chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” do Trung tâm An sinh TPHCM tổ chức trên ứng dụng An sinh. Ảnh tư liệu

Nhà hảo tâm khi truy cập ứng dụng An sinh tại mục yêu cầu có thể lựa chọn danh sách người cần trợ giúp theo những yếu tố sau: quê quán, địa phương, độ tuổi, giới tính, loại yêu cầu. Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về ví của Trung tâm An sinh TPHCM.

Người dân khó khăn cần hỗ trợ có thể truy cập ứng dụng và gửi yêu cầu cần hỗ trợ theo các gói trên và cập nhật thông tin chi tiết nhân khẩu gia đình (gồm quan hệ với chủ hộ) lên hệ thống.

Ngay khi các nhà hảo tâm xác nhận sẽ tài trợ, hệ thống sẽ gửi thông báo cho UBND, MTTQ cấp xã - đơn vị chịu trách nhiệm xác nhận trên hệ thống. UBND, MTTQ cấp xã sẽ thông qua khu phố, tổ dân phố hoặc cảnh sát khu vực để xác minh.

Toàn bộ quy trình đều có thông báo, sao kê gửi tới các nhà hảo tâm và người dân để theo dõi tiến độ trao tặng và nhận hỗ trợ được minh bạch.


(0) Bình luận
Nổi bật