--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

2.000 người Ninh Thuận về từ Đồng Nai, 400 người thành F0

THẾ QUANG - 18:15 15/08/2021

Ninh Thuận cho biết, chỉ riêng ngày 31/7, hơn 2.000 công dân từ Đồng Nai trở về địa phương thì có hơn 400 người trở thành F0, tạo sức ép rất lớn cho tỉnh.

Chiều 15/8, UBND tỉnh Ninh Thuận gửi Công văn hỏa tốc tới tỉnh Đồng Nai đề nghị tạo điều kiện để công dân Ninh Thuận tiếp tục ở lại tỉnh Đồng Nai.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2021, nhiều công dân Ninh Thuận làm việc ở Đồng Nai trở về tỉnh. Đặc biệt trong ngày 31/7 có hơn 2.000 công dân Ninh Thuận từ xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai (nơi đang giãn cách theo Chỉ thị 16) trở về địa phương.

2.000 người Ninh Thuận về từ Đồng Nai, 400 người thành F0 - 1

Trong số này có hơn 400 người đã trở thành F0, tạo sức ép rất lớn cho tỉnh về cơ sở cách ly, điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Ninh Thuận vừa kết thúc 4 tuần thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 ở một số địa phương và đang kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 ở mức cao nhất. Với tình hình khó khăn hiện nay, Ninh Thuận đang cần triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch trong các khu cách ly tập trung là hết sức cấp thiết.

Với khả năng hiện nay của các khu cách ly tập trung, việc tiếp nhận công dân Ninh Thuận về địa phương từ các tỉnh phía Nam thực hiện cách ly tập trung theo quy định là hết sức khó khăn.

UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai quan tâm tuyên truyền, vận động người dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch; có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt và có biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế cho người dân Ninh Thuận có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng để người dân an tâm "ai ở đâu, ở đấy". Kiên quyết không để người dân Ninh Thuận di chuyển khỏi Đồng Nai về Ninh Thuận đến khi hết giãn cách.

Tỉnh Ninh Thuận sẽ phối hợp, chỉ đạo các cơ quan chức năng ở địa phương đề nghị gia đình có người thân làm việc tại tỉnh Đồng Nai tăng cường tuyên truyền, vận động người thân không trở về Ninh Thuận tới khi hết giãn cách.

"Khi các địa phương hết giãn cách xã hội và Chính phủ có chủ trương, tỉnh Ninh Thuận sẽ phối hợp với các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức đón người dân Ninh Thuận trở về địa phương một cách có tổ chức, an toàn, hiệu quả, không để dịch lây nhiễm ra cộng đồng", công văn của UBND tỉnh Ninh Thuận nêu. 

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 tăng cường chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam về Ninh Thuận đi ngang qua các chốt tại Bình Thuận tới khi hết giãn cách xã hội.

Thế Quang

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---