Khoa học & Công nghệ

162 đề tài tham gia Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế

  • Tác giả : H.B
(khoahocdoisong.vn) - Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vừa khai mạc triển lãm và chấm thi cho 162 đề tài.

Hoạt động nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “Ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”. Ngoài ra, Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc.

Qua 14 lần tổ chức, Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành hoạt động bổ ích cho các em thanh thiếu niên nhi đồng, đồng thời mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường vừa phải gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học.

H.B