--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

126 thường dân đã được sơ tán khỏi liên hợp thép Azovstal, Mariupol

THÁI BẰNG - 19:00 03/05/2022

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tổng số 126 dân thường đã được sơ tán khỏi các cơ sở công nghiệp của khu liên hợp thép Azovstal ở thành phố Mariupol.

Dân thường sơ tán từ nhà máy thép Azovstal Mariupol. Video New Front

Có 25 người từ những ngôi nhà lân cận, 21 người khác từ trong lãnh thổ nhà máy rời khu vực Azovstal ngày 30/4. Tất cả 46 người sơ tán trong ngày đầu tiên đều tự nguyện quyết định ở lại Donetsk.

Ngày thứ hai chiến dịch giải cứu dân thường, ngày 1/5, 80 thường dân trong nhà máy Azovstal thoát được ra. 11 người tự nguyện quyết định ở lại Donetsk. 69 người dân quyết định rời đến vùng lãnh thổ do chính quyền Ukraine kiểm soát. Những người này được bàn giao cho đại diện Liên Hiệp Quốc và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, một đoàn xe đã chở họ về về thành phố Zaporizhia.

Quân đội Nga trực tếp đảm bảo an toàn cho đoàn xe nhân đạo cùng với dân thường, sơ tán từ nhà máy Azovstal đến vùng lãnh thổ do quân đội Ukraine đang chiếm giữ. Trước đó, tất cả dân thường đầu tiên được chuyển đến làng Bezymennoe. Những người dân được cung cấp chỗ ở tạm thời để nghỉ ngơi, lương thực thực phâm và những dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết.

Cùng thời điểm này, dân quân Donestk đăng video về hoạt động quân sự của đơn vị chiến thuật cấp tiểu đoàn độc lập trong khu vực nhà máy Azovstal ở Mariupol.

Tiểu đoàn dân quân Donetsk truy quét trên địa phận nhà máy Azovstal. Video New Front
Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link
  • UAV Ukraine phá hủy 2 xuồng đổ bộ Raptor của quân đội Nga
    Thái Bằng - 18:51 03/05/2022
    Ngày 2/5, theo thông báo từ Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine, các máy bay không người lái (UAV) Bayraktar TB-2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất của Ukraine đã phá hủy hai xuồng máy Raptor của Nga vào rạng sáng gần đảo Zmeiny trên Biển Đen.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---