Ảnh

10 loài chim sở hữu vẻ đẹp siêu thực quý hiếm nhất hành tinh

  • Tác giả : Thiên Trang (TH)
Dưới con mắt của nhiếp ảnh gia Tim Flach, những chú chim quý hiếm này sở hữu vẻ đẹp đến siêu thực.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh
1. Tit xanh hay còn biết đến với cái tên Sẻ ngô xanh (Cyanistes caeruleus) là một loài chim trong họ Paridae. Loài chim này dễ nhận ra với bộ lông màu xanh da trời vàng.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-2
2. Inca Tern: Đây là Salvador Dali của thế giới loài chim. Bộ ria mép của nhạn Inca Peru được cho là càng dài thì càng khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch cũng mạnh hơn, việc tán tỉnh đối phương cũng dễ dàng hơn.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-3
3. Gouldian Finch: Loài chim sẻ Gouldian từ Úc là một trong những loài có màu sắc sặc sỡ nhất trong số các loài chim sẻ. Năm 1992, nó được phân loại là loài nguу cấp theo tiêu chí C2ai của IUCN.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-4
4. Đại bàng Philippines có sải cánh lớn nhất khoảng 2 mét, và chỉ được tìm thấy trên các hòn đảo của Philippines, là biểu tượng của quốc gia. Đây là một trong những loài chim quý nhất thế giới.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-5
5. Chim bồ câu Jacobin: Jacobins là một trong những giống chim bồ câu nội địa lâu đời nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Việc chúng đến châu Âu trong thế kỷ 16 là điều đã thúc đẩy sự tiến hóa thành những loài chim triển lãm thời trang mà chúng ta thấy ngày nay.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-6
6. Chim bồ câu đăng quang Victoria: Được coi là loài lớn nhất trong số các loài chim bồ câu còn sống, và có thể được tìm thấy trên đất liền New Guinea. Thành viên lớn hơn duy nhất của gia đình chim bồ câu là Dodo.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-7
7. Toco Toucan: Đầu cổ của Toco Toucan là lớn nhất so với các loài chim khác, có thể được sử dụng để điều chỉnh sự phân bố nhiệt tương tự như tai voi. Trong khi ngủ, có thể giảm bớt sự mất nhiệt bằng cách đặt đầu dưới cánh của chúng.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-8
8. Andean con gà trống của đá: Trong quá trình sinh sản, Cock-of-the-rock đực tham gia vào “màn đối đầu” giống như một trận chiến khiêu vũ với những con đực khác, càng ngày càng điên cuồng hơn khi con cái tiếp cận.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-9
9. Sếu đăng quang màu xám đến từ Nam và Đông Phi, nổi tiếng là khá nóng nảy và có khả năng khiến người ta phải chú ý chỉ bằng một cái vỗ nhẹ. Dưới con mắt của nhiếp ảnh gia Tim Flach, đây là một trong những loài chim đẹp nhất hành tinh.
10 loai chim so huu ve dep sieu thuc quy hiem nhat hanh tinh-Hinh-10
10. Con gà trống viền bạc: Trong văn học và nghệ thuật Ba Lan, con gà trống có viền bạc này đã trở thành biểu tượng của một quý ông quê mùa từ Ba Lan thời trung cổ.

Mời quý độc giả xem thêm video: Ngỡ ngàng loài chim ngủ đến hơn 10.000 lần mỗi ngày.

Thiên Trang (TH)