--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

1 học sinh sốc phản vệ sau tiêm ở Bắc Giang đã tử vong

NGUYÊN KHÔI - 16:25 28/11/2021

1 trong 2 em học sinh Bắc Giang sốc phản vệ nặng được cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai đã tử vong.

Chiều 28/11, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang xác nhận với báo chí 1 trong 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19 đã tử vong sau 3 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khoẻ học sinh còn lại đang được tiếp tục theo dõi sát, được đánh giá là có tiến triển tốt hơn.

1-hoc-sinh-tu-vong.jpg
Tiêm vắc xin cho trẻ em ở Bắc Giang. Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là sốc phản vệ do phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin. Hai học sinh còn lại phản vệ nhẹ, được theo dõi tại huyện Sơn Động, sức khoẻ đã ổn định.

Theo vị lãnh đạo này, tỷ lệ tử vong rất thấp, đã tiêm hàng chục nghìn người không sao. Đây là sự việc không ai mong muốn, lực lượng y tế cũng rất áp lực và rất buồn.

Trước đó, sáng 24/11, Bắc Giang đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer mũi 1 cho học sinh khối THPT.

Trong quá trình tiêm chủng, 4 học sinh tại 2 trường bị sốc phản vệ. Sau khi được các nhân viên y tế sơ cứu, 2 học sinh nhẹ hơn được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động. Hai em nặng được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

2 em học sinh bị nặng, sau 15 và 30 phút tiêm, đều xuất hiện triệu chứng choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái. Cả hai sau đó được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Sơn Động bằng ô tô chuyên dụng, trên đường chuyển viện, biểu hiện da tái, nhịp tim chậm, có nguy cơ ngừng thở, SpO2 dưới 90%.

Tại Khoa Cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, hai học sinh lơ mơ, da tái lạnh và có một số biểu hiện bất thường khác, được chẩn đoán sốc phản vệ độ 2 và 3 sau tiêm. Tối cùng ngày, cả hai được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---